CHROME VÀ NHỮNG HỆ LỤY CHO NGƯỜI DÙNG IOS

Một cảnh báo mới được đưa ra cho hay, một lỗ hổng bảo mật trên trình duyệt Chrome có thể khiến chủ sở hữu iPhone bị đánh cắp tiền trong tài khoản.

Thursday, 18/04/2019, 19:49 (PM)
Một cảnh báo mới được đưa ra cho hay, một lỗ hổng bảo mật trên trình duyệt Chrome có thể khiến chủ sở hữu iPhone bị đánh cắp tiền trong tài khoản.
 
Lỗ hỏng trình duyệt


Tờ Phone Arena dẫn một báo cáo bảo mật Internet từ Confiant (thông qua trang Tom's Guide) cho thấy, một băng nhóm tội phạm mang tên eGobbler đã phát hiện lỗ hổng bảo mật mới với ứng dụng trình duyệt Chrome trên hệ điều hành iOS. Dựa trên lỗ hổng này, nhóm eGobbler đã thực hiện những hành vi đánh cắp tiền trong tài khoản bằng các cửa sổ thông báo và quảng cáo giả mạo.
 
Giả mạo quảng cáo trên Chrome

Cụ thể, khi người dùng iPhone truy cập vào trình duyệt. Nhóm hacker này sẽ tạo ra một mẫu quảng cáo giả buộc người dùng phải khai mật khẩu và các thông tin đăng nhập khác. Theo điều tra, có đến 500 triệu quảng cáo giả mạo đã được gửi đến những chiếc iPhone trong 6 ngày đầu tháng 4/2019, chủ yếu là ở Mỹ.

Lợi dụng việc người dùng tin tưởng vào khả năng bảo mật của ông lớn xứ Cupertino, băng nhóm hacker này đã kiếm được “bộn tiền”. Do đó, các nhà sản xuất đã đưa ra khuyến cáo cho người dùng iPhone không nên tiếp tục sử dụng trình duyệt Chrome thay vào đó là trình duyệt Safari và các trình duyệt khác, chờ cho đến khi Google tung ra bản vá lỗi.
 
Lỗ hổng Chrome

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành IOS và trình duyệt Chrome, vô tính thấy những pop-up quảng cáo hoặc yêu cầu đăng nhập tài khoản mờ ám. Ngay lập tức thoát khỏi trình duyệt và gỡ bỏ khỏi hệ thống cho đến khi có thông báo chính thức từ Google.
 
Sưu tầm Nps.vn
TIN CÔNG NGHỆ