CÁC TIÊU CHÍ CẦN THIẾT CỦA MỘT WEBSITE CHUẨN SEO

Những yếu tố nào để thiết kế một website chuẩn seo? Hãy tìm hiểu các tiêu chí cần thiết để thiết kế web chuẩn seo là gì nhé.

Sunday, 03/11/2019, 21:19 (PM)

CÁC TIÊU CHÍ CẦN THIẾT CỦA MỘT WEBSITE CHUẨN SEO

 

Hiện nay, thời đại công nghệ 4.0 ngày càng bùng nổ. Marketing đang trở thành một xu hướng vô cùng nóng bỏng và được rất nhiều thương hiệu quan tâm. Nhắc đến các công cụ Marketing hiện đại thì không thể không kể đến thiết kế website. Nhưng thiết kế web thì chưa đủ, phải thiết kế web chuẩn seo thì mới chuyên nghiệp và thành công. Vậy câu hỏi được đặt ra là thiết kế web chuẩn seo là gì? Những yếu tố nào để thiết kế một website chuẩn seo?

Vậy hãy tìm hiểu các tiêu chí cần thiết để thiết kế web chuẩn seo là gì nhé.

1. Tiêu chí về Domain


Domain hay còn gọi là tên miền. Nó là một yếu tố khá quan trọng góp phần tạo nên một website chuẩn seo. Tên miền liên quan đến nội dung web càng nhiều thì tỷ lệ thành công càng cao. Bên cạnh đó, nếu tên miền website của bạn chứa nội dung từ khóa chính và có thời gian sử dụng lâu, thì website bạn tạo ra càng chuẩn và độ tiếp cận người dùng sẽ cao hơn.

Tiêu chí domain

2. Tiêu chí về Hosting

Domain thì luôn song hành cùng Hosting. Hosting cũng là yếu tố quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua nếu muốn thiết kế website seo. Hosting cần có tốc độ truy cập nhanh, độ bảo mật và tính ổn định cao. Người dùng internet ngày càng khó tính và không kiên nhẫn. Đối với họ khi truy cập một website thì load nhanh sẽ là  tiêu chí hàng đầu. Nếu website load chậm và việc sử dụng các thông tin trên website lại nặng nề thì khả năng họ thoát và chọn các website đối thủ là chuyện chắc chắn. Vì vậy một website chuẩn SEO là website cần phải đáp ứng được tốc độ xử lý cho người dùng. 

Để đảm bảo tốc độ truy cập nhanh và an toàn bạn nên lựa chọn những công ty dịch vụ hosting đáng tin cậy như NPS.

3. Cấu trúc thiết kế web chuẩn seo 

Đối với việc thiết kế web chuẩn seo thì việc hiểu về cấu trúc của nó cũng là việc vô cùng cần thiết và quan trọng. Trong cấu trúc của một website chuẩn SEO chuyên nghiệp, bạn cần lưu ý đến tiêu chí sitemap.xml. Nó không thể thiếu tính cập nhật và việc tối ưu hóa đường link URL của một website, giúp người dùng và Bots dễ dàng sử dụng tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng nhất.

web chuẩn seo

Thẻ tiêu đề html

Thẻ tiêu đề là một phần mô tả ngắn gọn nội dung một cách chính xác nhất. Nó miêu tả cho người đọc hiểu, nắm bắt nhanh nhất về vấn đề nội dung bên trong bài viết . Nó cũng là một phần quan trọng để nâng thứ hạng tìm kiếm trong SEO. Bạn cần chú ý tiêu đề luôn phải được đặt ở phía trên cùng, và tốt nhất có chứa từ khóa bài viết đang đề cập. Độ dài khoảng 50-60 ký tự .

Thiết kế thân thiện với các thiết bị di động

Thời đại công nghệ mà Smartphone từ lâu đã trở thành vật bất ly thân và là người bạn thân thiết của tất cả mọi người. Việc thiết kế một website với giao diện và thiết kế thân thiện với nó là cần thiết. Với tính năng và công dụng tiện lợi, nhanh chóng, đa số điện thoại là phương tiện để tìm kiếm các trang web, tra cứu thông tin. 

Do đó, website cũng nên tối ưu hóa với cả giao diện thiết bị di động để không bỏ sót một lượng khách hàng khá lớn này.

Tối ưu hóa hình ảnh

Để tránh người đọc “ngủ gật” và cảm thấy nhạt nhẽo với vô vàn những con chữ. Bạn nên có những hình ảnh hoặc video clip minh họa. Nó sẽ giúp bài viết trở nên sinh động, thu hút và giữ chân người dùng tại website lâu hơn. Và đôi khi những hình ảnh và video clip đó cũng góp phần truyền tải nội dung bài viết một cách dễ dàng hơn.

Đối với SEO, bạn cần xem xét các hình ảnh chuẩn kích thước. Hình ảnh không quá to hay quá nhỏ và phải có độ sắc nét. Khi đăng tải, bạn nên đặt tên ảnh liên quan đến bài viết và để Google dễ đọc được. Tên hình ảnh mô tả rõ ràng hình ảnh là gì . Tối ưu hóa dung lượng hình ảnh để cải thiện thời gian download.

Quản trị nội dung

Lại câu nói bất hủ và truyền đời đối với những người làm seo, content hoặc marketing “ Content is King “. Nội dung luôn luôn là vua. Điều đó cho thấy được tầm ảnh hưởng hùng mạnh nhất của một website nằm ở nội dung. Nội dung phải độc đáo, phong phú, đầy đủ để kích thích và thu hút được người dùng truy cập. Đồng thời để thiết kế web chuẩn seo google, nội dung trên trang web của bạn không thể được tìm thấy ở website khác. Tránh tình trạng lấy nội dung của website khác sử dụng.

Content chuẩn seo

Phải chăng bạn sẽ gặp trường hợp vẫn còn hoài nghi về độ chuẩn SEO của website?

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn khi chưa nắm rõ về việc thiết kế web chuẩn seo thì đừng lo lắng nhé. Bởi vẫn còn sự chọn lựa là liên hệ đến những công ty thiết kế web chuẩn SEO như https://www.nps.vn/ để được hỗ trợ nhanh nhất. Cam kết hoàn toàn về độ chuẩn SEO với hàng trăm dự án, dịch vụ thiết thực, chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Công ty TNHH Công Nghệ NPS

Địa chỉ : B0102 Hoàng Anh Thanh Bình, Đường D4, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM
Website : https://www.nps.vn/
Điện thoại : 028 7309 2939
Hotline: 0825 44 55 66

TIN CÔNG NGHỆ