VPS HOSTING LÀ GÌ? TẤT CẢ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VPS HOSTING

Thursday, 26/03/2020, 08:04 (AM)

VPS là viết tắt của một Virtual Private Server. VPS Hosting là một trong những dịch vụ lưu trữ phổ biến nhất mà bạn có thể chọn cho trang web của mình. Nó sử dụng công nghệ ảo hóa để cung cấp cho bạn các tài nguyên chuyên dụng (riêng tư) trên một máy chủ có nhiều người dùng.

Đó là một giải pháp an toàn và ổn định hơn so với Shared Hosting nơi bạn không có không gian máy chủ chuyên dụng. Tuy nhiên, đó là quy mô nhỏ hơn và rẻ hơn so với việc thuê toàn bộ máy chủ.

VPS Hosting thường được lựa chọn bởi chủ sở hữu trang web có lưu lượng trung bình vượt quá giới hạn của gói lưu trữ được chia sẻ nhưng vẫn không cần tài nguyên của máy chủ chuyên dụng.

Các giải pháp thuê VPS thường cung cấp nhiều hơn một gói lưu trữ. Chẳng hạn, sử dụng VPS giá rẻ phù hợp với các nhu cầu kinh doanh khác nhau và cho phép bạn mở rộng quy mô trang web của mình.

 Cloud-hosting-vs-vps-hosting

VPS Hosting hoạt động như thế nào?

Máy chủ là một máy tính mà máy chủ web của bạn lưu trữ các tệp. Nó là cơ sở dữ liệu cần thiết cho trang web của bạn. Bất cứ khi nào khách truy cập trực tuyến muốn truy cập nó sẽ chuyển các tệp cần thiết qua internet. VPS Hosting cung cấp cho bạn một máy chủ ảo mô phỏng một máy chủ vật lý, tuy nhiên, trên thực tế, máy được chia sẻ giữa nhiều người dùng.

Nhà cung cấp sẽ cài đặt một lớp ảo trên hệ điều hành của máy chủ. Lớp này chia máy chủ thành các phân vùng. VPS cho phép mỗi người dùng cài đặt hệ điều hành và phần mềm riêng.

Do đó, một máy chủ riêng ảo (VPS) là cả ảo và riêng tư. Nó được tách ra khỏi những người dùng máy chủ khác ở cấp độ HĐH. Trên thực tế, công nghệ VPS tương tự như tạo phân vùng trên máy tính của chính bạn.

So sánh VPS với các loại lưu trữ web khác

Các loại lưu trữ web khác nhau cho phép bạn thực hiện các mức độ tùy chỉnh khác nhau trên máy chủ của mình. Chúng khác nhau về giá cả, hiệu suất  và tính khả dụng của dịch vụ VPS. Dưới đây, bạn có thể đọc về cách VPS Hosting so với các giải pháp lưu trữ khác. Cân nhắc trước khi bạn sử dụng VPS giá rẻ.

Shared Hosting

Shared Hosting là giải pháp cho chủ sở hữu trang web có lưu lượng truy cập thấp hơn. Nó là điểm khởi đầu của hầu hết các doanh nghiệp nhỏ và các blogger. Với chia sẻ lưu trữ, bạn chia cùng một máy chủ vật lý với một số khách hàng khác của công ty lưu trữ. Bạn không nhận được tài nguyên chuyên dụng được phân bổ cho mình, vì trang web của bạn chạy trên cùng một hệ điều hành như mọi người khác.

Do đó, bộ nhớ và sức mạnh tính toán mà trang web của bạn có thể sử dụng bị ảnh hưởng bởi nhu cầu của những người dùng dịch vụ khác. Chẳng hạn, nếu có sự tăng đột biến lưu lượng truy cập trên một trang web được lưu trữ trên cùng một máy chủ thì thời gian tải trang của bạn có thể tăng lên. Bạn không thể chọn hệ điều hành và phần mềm máy chủ khác, vì tất cả người dùng sử dụng cùng một cấu hình. Nói chung, đó là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ người sẽ chăm sóc mọi khía cạnh của nó.

Cloud Hosting

Với Cloud Hosting,cụm máy chủ chạy trên đám mây. Mỗi máy chủ trong cụm lưu trữ một bản sao cập nhật của trang web của bạn. Máy chủ quá bận rộn, cụm sẽ tự động chuyển hướng lưu lượng đến một ít hơn. Luôn có một máy chủ trong cụm có thể phục vụ các yêu cầu của khách truy cập.

Cloud HostingVPS Hosting không dành riêng cho nhau. Thay vào đó, nhiều công ty lưu trữ cung cấp dịch vụ VPS Hosting trên cơ sở hạ tầng đám mây . Đây cũng là giải pháp đã chọn tại Hostinger, vì chúng tôi thấy rằng việc kết hợp VPS và công nghệ đám mây dẫn đến hiệu suất và độ tin cậy cao nhất có thể trong môi trường máy chủ ảo.

 so-sanh-vps-vs-cloud

Lưu trữ WordPress

Lưu trữ WordPress là một dịch vụ được cung cấp đặc biệt cho chủ sở hữu trang web WordPress. Nó đi kèm với một số tính năng liên quan đến WordPress mà bạn chỉ có thể sử dụng nếu bạn có trang web WordPress, chẳng hạn như cài đặt bằng một lần nhấp, bổ trợ được cài đặt sẵn hoặc giao diện dòng lệnh WP. Máy chủ được cấu hình cho nhu cầu của WordPress. Dịch vụ lưu trữ WordPress như một phần của dịch vụ.

Mặc dù cũng có thể thiết lập trang web WordPress trên máy chủ riêng ảo, nhưng bạn không thể truy cập vào các máy chủ được xây dựng tùy chỉnh đã được định cấu hình với WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chọn VPS cho trang web WordPress của mình, bạn có thể thiết lập và định cấu hình môi trường lưu trữ theo nhu cầu kinh doanh của mình.

Máy chủ chuyên biệt

Với lưu trữ dành riêng, bạn thuê toàn bộ máy chủ vật lý cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn có một trang web có lưu lượng truy cập cao, lưu trữ chuyên dụng có thể là giải pháp tốt nhất cho bạn, vì các máy chủ chuyên dụng rất nhanh, linh hoạt và hoàn toàn tùy biến. Tuy nhiên, thuê VPS chắc chắn cũng đi kèm với một thẻ giá. Vậy chúng không có giá trị cho tất cả mọi người, đặc biệt nếu bạn có một trang web nhỏ hoặc vừa.

VPS cho phép chọn và định cấu hình các ứng dụng hệ điều hành.  Lưu trữ dành riêng sẽ tiến thêm một bước. Nó không chỉ cho phép bạn định cấu hình phần mềm mà cả phần cứng.  Toàn bộ máy chủ là của bạn và không ai có bất kỳ tiếng nói nào trong thiết lập. Bạn cũng có thể chạy một máy chủ chuyên dụng tại chỗ.

Ưu và nhược điểm của VPS

VPS Hosting có thể là một giải pháp lý tưởng cho bạn. Dưới đây, bạn có thể đọc những ưu và nhược điểm của việc chạy một máy chủ riêng ảo.

Ưu điểm

  • Nó nhanh hơn và đáng tin cậy hơn một máy chủ lưu trữ được chia sẻ.
  • Vì tài nguyên máy chủ như bộ nhớ hoặc khả năng xử lý được đảm bảo.
  • Các sự cố và tăng lưu lượng truy cập của người dùng.
  • Bạn có quyền truy cập superuser ( root ) vào máy chủ của bạn.
  • Bạn có được sự riêng tư tốt hơn.
  • Đây là một dịch vụ dễ dàng quy mô. Dễ dàng nâng cấp tài nguyên máy chủ của mình (RAM, CPU, băng thông, v.v.).

Nhược điểm

  • Nó đắt hơn so với Shared Hosting
  • Nó đòi hỏi nhiều kiến ​​thức kỹ thuật để quản lý máy chủ của bạn.
  • Máy chủ được cấu hình không đúng cách có thể dẫn đến lỗ hổng bảo mật.

Khi nào nên sử dụng VPS và làm thế nào để quyết định đã đến lúc nâng cấp?

VPS (Virtual Private Server) thường được xem là bước tiếp theo sau khi trang web của bạn phát triển. Nếu gói Shared Hosting tiên tiến nhất không còn đủ để vận hành trang web của bạn trơn tru, thì đáng để nâng cấp lên gói VPS. VPS có thể cung cấp cho bạn hai thế giới tốt nhất: lưu trữ được chia sẻ và dành riêng.

Có thể là một ý tưởng tốt để bắt đầu với một gói VPS ngay từ đầu. Nếu bạn lưu trữ bất kỳ loại dữ liệu nhạy cảm hoặc phải xử lý thanh toán trực tuyến.  VPS có thể giúp bạn giảm nguy cơ vi phạm an ninh và đánh cắp danh tính.

Ví dụ: nếu bạn mong đợi lưu lượng truy cập tăng đột biến trên trang web của mình trong trường hợp lên kế hoạch sự kiện hoặc trang web bán vé, thì gói VPS Hosting cũng có thể là một ưu đãi. Máy chủ trò chơi và các trang web nặng tài nguyên khác.

Có bất kỳ lựa chọn thay thế VPS? VPS được quản lý như thế nào?

Một trong những cạm bẫy lớn nhất của VPS Hosting là phải tự mình quản lý toàn bộ. Nếu máy chủ ảo không bảo trì tốt, thể phải đối mặt với rủi ro bảo mật nghiêm trọng. Các dịch vụ VPS Hosting được quản lý đã xuất hiện trên thị trường. Bạn có thể nghĩ về nó như một sự thay thế nâng cao của nó

VPS được quản lý vẫn là một điều mới trên thị trường. Tuy nhiên ngày càng có nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cung cấp. Chẳng hạn, tại Hostinger, chúng tôi mong muốn cung cấp một môi trường lưu trữ được quản lý hoàn toàn với tất cả các gói Cloud Hosting của chúng tôi . Máy chủ xử lý thời gian hoạt động và giám sát của máy chủ, chăm sóc các bản sao lưu. Bộ nhớ đệm và cung cấp hỗ trợ chuyên dụng 24/7.

Tất cả trong tất cả VPS

VPS Hosting cho phép bạn truy cập vào các tài nguyên được bảo đảm và kiểm soát. Đó là một giải pháp tuyệt vời cho các trang web lưu lượng truy cập từ trung bình đến cao. Tuy nhiên, các doanh nghiệp mong đợi sự tăng trưởng nhanh chóng cùng sự ổn định của dịch vụ. Quy mô kinh doanh đáng tin cậy ở mức giá thân thiện, bạn nên xem xét về VPS giá rẻ.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Công ty TNHH Công Nghệ NPS

Địa chỉ : B01-02 Hoàng Anh Thanh Bình, đường D4, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

Website: https://hosting5k.com/

Email: info@nps.vn

Hotline: 0825 44 55 66

TIN CÔNG NGHỆ